header

Đương kim Miss Intercontinental là đại sứ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ

Đương kim Miss Intercontinental Bảo Ngọc là đại sứ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2023. (Ảnh: CTV)

Hoa hậu Bảo Ngọc cho biết cô vừa trở về quê nhà để nhận trọng trách Đại sứ của Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023, sẽ diễn ra từ ngày 28/4-2/5, tại Quảng trường quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam bộ.”

Đây là lễ hội được diễn ra thường niên của Thành phố Cần Thơ nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và bánh dân gian Nam Bộ nói riêng. Trong video quảng bá cho lễ hội, nàng hậu duyên dáng với tà áo bà ba đậm chất miền Tây mộc mạc.

“Là người con Cần Thơ, Bảo Ngọc vô cùng tự hào khi được đại diện quảng bá cho một trong những nét văn hóa vô cùng đặc sắc của quê nhà là văn hóa ẩm thực. Ngọc mong muốn lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ cần được nhiều người biết đến hơn nên Ngọc hy vọng sự đồng hành của mình với vai trò đại sứ sẽ giúp cho văn hóa, du lịch Cần Thơ phát triển và lan tỏa hơn không chỉ đến mọi miền đất nước mà còn ra quốc tế,” Hoa hậu Bảo Ngọc chia sẻ.

Tại lễ hội, Bảo Ngọc cũng sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp, các nghệ nhân làm bánh để cùng quảng bá các đặc sản, giúp xây dựng thương hiệu bánh dân gian Nam Bộ.

Được biết, lễ hội năm nay dự kiến sẽ mở rộng với quy mô từ 250-300 gian hàng cùng nhiều hoạt động như: Truyền hình trực tiếp chương trình khai mạc; Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023); 137 năm Ngày Quốc tế Lao động 01/5 (01/5/1886-01/5/2023) và 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); Lễ dâng hương và dâng bánh nhân Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch tại Đền thờ Vua Hùng; Hội thi làm bánh dân gian và chương trình biểu diễn cách làm các loại bánh dân gian, tổ chức trò chơi dân gian; Chương trình bánh dân gian và tuổi thơ; Chương trình nghệ thuật phục vụ khách tham quan hàng đêm./.

Hoa hậu Bảo Ngọc trước ngôi nhà cổ ở Cần Thơ. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

M.Mai (Vietnam+)

Nguồn: vietnamplus.vn